LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA SINH TRẮc vân tay

Sinh trắc vân tay – D.M.I.T (Dermatoglyphics) là ngành khoa học nghiên cứu về mối liên hệ giữa vân tay và não bộ của con người. Dựa trên các công trình nghiên cứu khoa học về giải phẫu học, sinh lí thần kinh cấp cao và thuyết toàn não để đánh giá năng khiếu, tiềm năng, năng lực học tập và định hướng nghề nghiệp cho mỗi cá nhân.

Fracis Galton

(1822 – 19211, Cháu họ của Charles Darwin)

 

Là người đầu tiên phát hiện ra vai trò của vân tay trong lĩnh vực di truyền và sự khác biệt vân tay ở những chủng tộc khác nhau. Ông đã đơn giản hóa việc phân loại vân tay của Purkinji thành 3 loại: Vân sóng – không có tam giác điểm – chủng Arch; Vân móc – có 1 tam giác điểm, chủng Loop, Vân xoáy – 2 tam giác điểm, chủng Whorl.

Henry Faulds

(1843 – 1930)

 

Năm 1880 tiến sĩ Henry Faulds đưa ra lý luận về số lượng vân tay RC (Ridge Count). Theo đó giá trị RC cho biết số lượng vân tay trên ngón tay liên quan đến tiềm năng về trí tuệ của mỗi người. Nó phản ảnh sự tương quan với mật độ nơ –ron thần kinh ở các thùy não. Từ đó xác định điểm mạnh điểm yếu và năng lực học tập của mỗi cá nhân.

Harold Cummins

(1894-1976) – Cha đẻ ngành Sinh trắc vân tay

 

Ông nghiên cứu và chỉ ra rằng: vân tay được hình thành cùng với quá trình hoàn thiện cấu trúc não bộ trong khoảng tuần thứ 13 – 19 của thai kỳ. Vì vậy giữa vân tay và não bộ có mối quan hệ chặt chẽ. Khi quét vân tay phân tích sẽ biết được sự phát triển não bộ. Qua đó đánh giá được tính cách, tiềm năng, năng khiếu, năng lực học tập & nghề nghiệp phù hợp.

2004 – IBMBS – Hiệp hội Nghiên cứu Y học và Hành vi Quốc tế được thành lập (Tổ chức vân tay quốc tế). Ngày nay các nước Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore…. Đã ứng dụng vân tay học vào lĩnh vực giáo dục để nâng cao chất lượng dạy và học.

– FindTalent tự hào là đơn vị được hỗ trợ trực tiếp từ công nghệ sinh trắc vân tay của USA – Hoa Kỳ. và được sự bảo trợ của IBMBS – Hiệp hội Nghiên cứu Y học và Hành vi Quốc tế. FindTalent với đội ngũ tư vấn – phân tích kết quả và Hội đồng cố vấn chuyên môn là những chuyên gia giáo dục hàng đầu – những chuyên gia về Sinh trắc học vân tay có trên 10 năm kinh nghiệm.

ỨNG DỤNG CỦA sinh trắc vân tay 

1. Dành cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học (từ 0 – 12 tuổi)

–  Xác định năng lực học tập bẩm sinh (tiếp thu được nhiều hay ít, nhanh hay chậm, bằng phương pháp nào).

– Xây dựng chương trình học tập phù hợp.

– Xác định điểm mạnh điểm yếu để phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. – Phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu sớm.

– Giúp trẻ tự tin. Tạo sự ổn định tâm lý cho trẻ.

2. Dành cho học sinh (từ 12-18 tuổi)

– Phát triển năng khiếu.

– Nâng cao các chỉ số IQ, AQ, EQ, CQ.

– Cải thiện điểm yếu, phát huy điểm mạnh.

– Định hướng nghề nghiệp. – Tạo sự tự tin cho trẻ.

– Hướng dẫn cách giao tiếp và giáo dục con ở giai đoạn dậy thì.

– Giải quyết mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái.

– Giảm bớt áp lực học tập cho con

3. Dành cho gia đình

– Hiểu tính cách của con từ đó có phương pháp giao tiếp và giáo dục hiệu quả.

– Cải thiện mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

– Tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đầu tư có trọng điểm cho con.

– Giúp các thành viên trong gia đình thấu hiểu lẫn nhau để xây dựng gia đình hạnh phúc.

4. Dành cho giáo viên và các tổ chức giáo dục.

– Thấu hiểu tính cách trẻ để giáo dục và dạy học hiệu quả.

– Biết điểm mạnh điểm yếu của học sinh để phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu.

– Biết được kênh tiếp thu kiến thức của trẻ theo VAK để áp dụng biện pháp dạy học phù hợp với trẻ.

– Hướng nghiệp cho học sinh.

5. Dành cho người lớn

– Biết được điểm mạnh điểm yếu của bản thân để phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu.

– Biết được sở thích nghề nghiệp của bản thân để làm đúng ngành, đúng nghề.

– Xác định được phong cách lãnh đạo và quản lí của bản thân.

– Đầu tư thông minh cho bản thân, rút ngắn quãng đường đi đến thành công của mình.

6. Dành cho doanh nghiệp

– Tạo sự thấu hiểu giữa các thành viên trong công ty

– Có phương pháp để tuyển chọn, sắp xếp và sử dụng nhân sự một cách hiệu quả.

– Phát huy sức mạnh đội ngũ nhân viên.

– Có kế hoạch để tuyển dụng nhân sự.

– Sắp xếp đúng người, đúng việc, tạo sự đột phá cho doanh nghiệp.

QUY TRÌNH PHÂN TÍCH

Quy trình 4 bước của FindTalent giúp đảm bảo kết quả khoa học và chính xác nhất

1. Lấy mẫu vân tay

Chúng tôi sẽ lấy mẫu vân tay của khách hàng bằng phần mềm và máy scan hồng ngoại. Lưu thông tin và gửi đi phân tích. Sau khi lấy mẫu vân tay, khách hàng sẽ được cung cấp hợp đồng bảo mật, để bảo mật vân tay khách hàng.

2. Phân tích kết quả

Do các chuyên gia của Find Talent phân tích theo công nghệ của USA – Hoa Kỳ trong thời gian từ 5 đến 7 ngày làm việc.

3. Tư vấn kết quả

Do những chuyên gia hàng đầu có hơn 10 năm kinh nghiệm về Sinh trắc vân tay của Find Talent tư vấn từ 60-90 phút. Giúp cha mẹ có những khuyến nghị cần thiết để phát huy năng khiếu, sở trường, giúp con thành công và hạnh phúc.

4. Hỗ trợ TRỌN ĐỜI sau tư vấn

FindTalent cam kết đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình nuôi dạy con. Bất cứ khi nào khách hàng băn khoăn đều được chuyên gia của FindTalent hỗ trợ.

Khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10 năm hoạt động trong ngành, di sản của FindTalent là những lời khen tặng và góp ý từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Đó chính là bằng chứng nhận quý giá và công bằng nhất!

Tôi đã làm STVT cho 2 con, thông qua kết quả STVT giúp tôi thấu hiểu con mình, biết con có năng khiếu hội họa, tôi đã cho con phát triển đúng năng khiếu, sở trường. Cảm ơn Chị Anh Thư - Giám đốc tư vấn và đào tạo của công ty Find Talent đã trực tiếp tư vấn cho con tôi. Chúc công ty Find Talent ngày càng phát triển, mang lại nhiều giá trị cho mọi người!

Anh Lê Toàn Thắng / Chủ tịch HĐQT Sunseaco Việt Nam

Tôi làm sinh trắc vân tay cho 3 con. Tôi mới hiểu mỗi con tôi có đặc điểm riêng mà không thể áp dụng cùng một phương pháp giáo dục. Thông qua tư vấn kết quả sinh trắc vân tay, tôi còn được chuyên gia tư vấn Anh Thư cung cấp các kiến thức về phương pháp giáo dục. Giúp tôi biết cách giáo dục con hiệu quả. Gia đình vui vẻ, con cái được phát triển đúng năng lực, sở trường. Cảm ơn Find Talent rất nhiều

Nhà thiết kế Hà Minh Phúc / Thương hiệu thời trang May's House

Rất tình cờ được chị Hương cty người mẫu Venus giới thiệu về dịch vụ sinh trắc vân tay. Chị rất tin tưởng vào anh Nguyễn Cao Cường - chuyên gia hàng đầu về sinh trắc vân tay, đã nghiên cứu và tư vấn cho hàng ngàn khách hàng từ 2013. Kết quả sinh trắc vân tay không làm tôi thất vọng, phản ánh chính xác chỉ số bẩm sinh của con mà tôi đã quan sát được. Cảm ơn Find Talent rất nhiều!

Nhà thiết kế Eva Ly / May's House

Là một nhà giáo dục, quản lý vận hành trường mầm non. Tôi luôn luôn trăn trở làm thế nào để đánh giá chính xác năng lực bẩm sinh của trẻ. Từ đó giúp chúng tôi áp dụng phương pháp giáo dục và dạy học hiệu quả. Tôi đã hợp tác với Find Talent nhằm phân loại học sinh để áp dụng phương pháp giáo dục hiệu quả, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu sớm cho trẻ. Cảm ơn sự hợp tác của Find Talent với đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết đã đồng hành cùng chúng tôi. 

Nguyễn Thị Thanh Vân / Hiệu trưởng trường mầm non đa trí tuệ AMI

Mới đầu chỉ là làm sinh trắc vân tay cho con vì ủng hộ người bạn. Tuy nhiên khi được chuyên gia tư vấn Nguyễn Cao Cường tư vấn, tôi thực sự hiểu về con mình. Tôi là người nghiêm khắc, cầu toàn, mong mọi thứ hoàn hảo nên đôi khi khắt khe với con. Sau khi được nghe em Cường tư vấn, tôi nhớ mãi câu nói: "Đôi khi một cái gật đầu của cha, bằng hàng nghìn lời khen của mẹ". Từ đó tôi khen ngợi, ghi nhận sự nỗ lực của con. Để những cố gắng của con được động viên kịp thời. Cảm ơn FindTalent. 

Huỳnh Tuấn Phong / Doanh nhân tại Hà Nội

Tôi đã làm sinh trắc vân tay cho 2 con. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào dịch vụ này. Giúp con nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của con, từ đó có phương pháp hoàn thiện bản thân. Tôi đã giới thiệu rất nhiều bạn bè của tôi, những người đang băn khoăn lo lắng cho tương lai của con. Mọi người đều rất hài lòng về dịch vụ này. Cảm ơn Chuyên gia Nguyễn Cao Cường đã đưa ra những giải pháp phù hợp, để tôi thấu hiểu con hơn. Giúp con tôi rút ngắn con đường đi đến thành công. Chúc công ty Sinh trắc vân tay Find Talent ngày càng phát triển, mang lại nhiều giá trị cho động đồng!

Chị Bùi Thị Phúc / Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng Pvcombank