Lịch sử ra đời của sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay – D.M.I.T (Dermatoglyphics) là ngành khoa học nghiên cứu về mối liên hệ giữa vân tay và não bộ của con người. Dựa trên các công trình nghiên cứu khoa học về giải phẫu học, sinh lí thần kinh cấp cao và thuyết toàn não để đánh giá năng khiếu, tiềm năng, năng lực học tập và định hướng nghề nghiệp cho mỗi cá nhân.

Fracis Galton (1822 – 19211, Cháu họ của Charles Darwin)

Là người đầu tiên phát hiện ra vai trò của vân tay trong lĩnh vực di truyền và sự khác biệt vân tay ở những chủng tộc khác nhau. Ông đã đơn giản hóa việc phân loại vân tay của Purkinji thành 3 loại: Vân sóng – không có tam giác điểm – chủng Arch; Vân móc – có 1 tam giác điểm, chủng Loop, Vân xoáy – 2 tam giác điểm, chủng Whorl.

Henry Faulds (1843 – 1930)

Năm 1880 tiến sĩ Henry Faulds đưa ra lý luận về số lượng vân tay RC (Ridge Count). Theo đó giá trị RC cho biết số lượng vân tay trên ngón tay liên quan đến tiềm năng về trí tuệ của mỗi người. Nó phản ảnh sự tương quan với mật độ nơ –ron thần kinh ở các thùy não. Từ đó xác định điểm mạnh điểm yếu và năng lực học tập của mỗi cá nhân.

Harold Cummins (1894-1976) – Cha đẻ ngành Sinh trắc vân tay

Ông nghiên cứu và chỉ ra rằng: vân tay được hình thành cùng với quá trình hoàn thiện cấu trúc não bộ trong khoảng tuần thứ 13 – 19 của thai kỳ. Vì vậy giữa vân tay và não bộ có mối quan hệ chặt chẽ. Khi quét vân tay phân tích sẽ biết được sự phát triển não bộ. Qua đó đánh giá được tính cách, tiềm năng, năng khiếu, năng lực học tập & nghề nghiệp phù hợp.

2004 – IBMBS – Hiệp hội Nghiên cứu Y học và Hành vi Quốc tế được thành lập (Tổ chức vân tay quốc tế). Ngày nay các nước Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore…. Đã ứng dụng vân tay học vào lĩnh vực giáo dục để nâng cao chất lượng dạy và học.

Ứng dụng của sinh trắc vân tay

1. Dành cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học (từ 0 – 12 tuổi)

–  Xác định năng lực học tập bẩm sinh (tiếp thu được nhiều hay ít, nhanh hay chậm, bằng phương pháp nào).

– Xây dựng chương trình học tập phù hợp.

– Xác định điểm mạnh điểm yếu để phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. – Phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu sớm.

– Giúp trẻ tự tin. Tạo sự ổn định tâm lý cho trẻ.

2. Dành cho học sinh (từ 12-18 tuổi)

– Phát triển năng khiếu.

– Nâng cao các chỉ số IQ, AQ, EQ, CQ.

– Cải thiện điểm yếu, phát huy điểm mạnh.

– Định hướng nghề nghiệp. – Tạo sự tự tin cho trẻ.

– Hướng dẫn cách giao tiếp và giáo dục con ở giai đoạn dậy thì.

– Giải quyết mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái.

– Giảm bớt áp lực học tập cho con

3. Dành cho gia đình

– Hiểu tính cách của con từ đó có phương pháp giao tiếp và giáo dục hiệu quả.

– Cải thiện mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

– Tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đầu tư có trọng điểm cho con.

– Giúp các thành viên trong gia đình thấu hiểu lẫn nhau để xây dựng gia đình hạnh phúc.

4. Dành cho giáo viên và các tổ chức giáo dục.

– Thấu hiểu tính cách trẻ để giáo dục và dạy học hiệu quả.

– Biết điểm mạnh điểm yếu của học sinh để phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu.

– Biết được kênh tiếp thu kiến thức của trẻ theo VAK để áp dụng biện pháp dạy học phù hợp với trẻ.

– Hướng nghiệp cho học sinh.

5. Dành cho người lớn

– Biết được điểm mạnh điểm yếu của bản thân để phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu.

– Biết được sở thích nghề nghiệp của bản thân để làm đúng ngành, đúng nghề.

– Xác định được phong cách lãnh đạo và quản lí của bản thân.

– Đầu tư thông minh cho bản thân, rút ngắn quãng đường đi đến thành công của mình.

6. Dành cho doanh nghiệp

– Tạo sự thấu hiểu giữa các thành viên trong công ty

– Có phương pháp để tuyển chọn, sắp xếp và sử dụng nhân sự một cách hiệu quả.

– Phát huy sức mạnh đội ngũ nhân viên.

– Có kế hoạch để tuyển dụng nhân sự.

– Sắp xếp đúng người, đúng việc, tạo sự đột phá cho doanh nghiệp.

QUY TRÌNH PHÂN TÍCH

quy trình phân tích sinh trắc vân tay

Quy trình 4 bước của FindTalent giúp đảm bảo kết quả khoa học và chính xác nhất

1. Lấy mẫu vân tay

Chúng tôi sẽ lấy mẫu vân tay của khách hàng bằng phần mềm và máy scan hồng ngoại. Lưu thông tin và gửi đi phân tích. Sau khi lấy mẫu vân tay, khách hàng sẽ được cung cấp hợp đồng bảo mật, để bảo mật vân tay khách hàng.

2. Phân tích kết quả

Do các chuyên gia của Find Talent phân tích theo công nghệ của USA – Hoa Kỳ trong thời gian từ 5 đến 7 ngày làm việc.

3. Tư vấn kết quả

Do những chuyên gia hàng đầu có hơn 10 năm kinh nghiệm về Sinh trắc vân tay của Find Talent tư vấn từ 60-90 phút. Giúp cha mẹ có những khuyến nghị cần thiết để phát huy năng khiếu, sở trường, giúp con thành công và hạnh phúc.

4. Hỗ trợ TRỌN ĐỜI sau tư vấn

FindTalent cam kết đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình nuôi dạy con. Bất cứ khi nào khách hàng băn khoăn đều được chuyên gia của FindTalent hỗ trợ.

Trả lời